SEO Việt Nam sẽ như thế nào khi Google...dần hiểu Tiếng Việt?

21:07 0 Comments A+ a-

Mới nhậu với thằng em về. Toàn nghe bị bắn link bẩn, forum hệ thống bị deindex tóa lọa :)) Nổi hứng viết lại Blog sau gần 3 tỉ năm đóng bụi. Và câu chuyện sẽ là về: SEO Việt Nam sẽ như thế nào khi Google...dần hiểu Tiếng Việt? =)))

Không biết tìm hình gì chú thích cả =)))
Cập nhật Tình hình là dạo này cũng ít làm SEO Việt Nam, chủ yếu là Duy trì. Bữa nay chuyển qua món SEO US chơi Amazon rồi, mà công nhận SEO US mới gọi là thử khách, khó vãi nồi ra:

Không SPAM Forum được

Vì làm quái gì có Forum kiểu VN dựng lên để anh em spam đâu. Bọn US nó làm forum đúng kiểu toàn người quan tâm, cùng sở thích, spam cái nó biết ngay. 

Bữa trước dùng BuzzSumo để tìm bài viết có lượng share nhiều trên 1 forum, lập nick mới vào trả lời đàng hoàng luôn, xịn và dài, chỉ có 1 cái textlink image Homepage thôi mà thằng Admin nó vào chém liền: "Hình như mày vào đây chỉ để spam backlink phải không?". Thế là nó xóa cái icon Homepage đó của mình luôn =)))

Không nện 1 đống link 1 ngày được, Lão Matt Cứt nó trảm ngay :))

Chủ yếu toàn là 5 - 10 link/ngày, làm gì cũng sợ nó trảm. Tất nhiên chơi kiểu tay to toàn link xịn như Huffingtonpost, ABCNews thì không sợ gì rồi :v

Từ khóa cứ phải 2,3 tuần nó nhúc nhích được vài bậc

Cái này là điên nhất, dù biết đợi chờ là hạnh phúc nhưng phải nói là đợi miết dễ điên, điên như kiểu đợi bạn gái lượn shopping ấy =)))

Mà bữa nay Google nó cũng cập nhật rồi, link về nhưng cập nhật rank lâu, thậm chí ở VN cũng vậy. Haiz.

À mà phần trên cập nhật thôi, không liên quan gì nội dung chính bài viết cả :)) Vòng vo nãy giờ thì câu chuyện chính là quay lại Cách thức SEO ở Việt Nam.

Cách SEO ở Việt Nam hiện tại ra sao?

Ngoài mấy thánh SEO chính thống, đúng chuẩn thì mình thấy hầu hết là Spam và làm ngược lại những điều mình nói ở trên ở US =)))

Tức là Hệ thống Forum tùm lum, cứ viết bài xong đi link 1 đống forum, blog, web 2.0 các kiểu mà toàn Copy các kiểu ấy chứ không phải dùng nội dung mới đâu nha.

Mà thực ra cách này xưa giờ mình cũng toàn dùng =)))) 

Nhưng mình cũng hay nói với thằng em là do hiện giờ Google chưa hiểu tiếng Việt nhiều nên mới áp dụng được cách đó thôi chứ dần dần Google cũng hiểu tiếng Việt thông qua Google Translate cũng như cho VN hòa nhập với Google thế giới thôi. 

Vì thế mà mới nghe thằng em update tình hình là Forum hệ thống giờ chết hết, giờ em không dám đi link Forum hệ thống nữa bởi vì bọn nó toàn trùng giao diện, trùng category mặc dù đã cố fix lỗi trùng IP các site vệ tinh :))

Còn cái vụ bắn link bẩn khi lên top 1 rồi bị luôn Liên kết bất thường thì pó tay rồi, đúng chuẩn câu hồi xưa thầy mình kêu: "Cái gì VN lao vào nhiều thì chỉ có nát" =))) Chơi Product Launch mà nó copy, bắn link các kiểu. 1 ngày nó bắn 30k xxx, cn, tw thì không chết mới lạ :))

Vậy xu hướng ae SEOer Việt Nam sẽ SEO bằng cách nào ? 

Vâng, spam Forum không được, mỗi ngày anh em sẽ làm cái gì? :))))

Mình biết sẽ có nhiều người nhảy vào phán câu: "Content is King" liền, SEO không cần Link các kiểu nhé :))) Không đánh đồng hoặc do mình quen toàn seoer cùi bắp nên toàn thánh đi link như bợm mặc dù hở miệng ra cũng kêu "Content is King" như ai :))))

Có điều mình vẫn biết nhiều ae SEO có dàn hệ thống vệ tinh riêng, nội dung chất, liên quan thì sẽ không ảnh hưởng lắm đến tình hình này tuy nhiên mình nghĩ 80% ae SEOer sẽ phải suy nghĩ và thay đổi cách SEO cho hợp lý trong 2017 đấy.

Thôi, lâu rồi chém gió cho Blog không bị Thin Content chứ không có gì cả. Có gì cần chém cứ để lại cmt, đừng để link gì cho mệt nhé, blog cùi để link không lên top đâu, tụt hạng nữa đó =)))